CHUYẾN THAM QUAN ĐẢO JEJU VUI VẺ VÀ Ý NGHĨA DÀNH CHO CÁC BẠN BAY KỲ 6 ĐÃ HỌC LÊN CHUYÊN NGÀNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHINSUNG

Người đăng: admin - 04/04/2024

Đảo Jeju còn được mệnh danh là hòn đảo tình yêu, hòn đảo của hòa bình, là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế mỗi khi đến với xứ sở kim chi. Chính vì thế, đây cũng trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế lỡ đem lòng “crush” vùng thiên nhiên xinh đẹp này. Có lẽ vì vậy mà ngay khi nghe tin được nhà trường Đại học Shinsung tổ chức tham quan đảo Jeju, gương mặt của bạn du học sinh nào tham gia cũng rạng rỡ niềm vui và mong đợi.

Trường Đại học ShinSung tổ chức tham quan đảo Jeju cho du học sinh bay kỳ 6
Chuyến tham quan được trường Đại học ShinSung - là một trong những trường đại học uy tín, đào tạo đa ngành tại thành phố Dangjin tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc tổ chức cho các bạn du học sinh Bắc Hà đã học lên chuyên ngành tại trường trong kỳ bay 6 vừa qua. Chuyến đi diễn ra từ ngày 27 - 29/3, Trường ShinSung đã tổ chức cho các em tham quan đảo Jeju để hiểu rõ hơn về đất nước, văn hoá, con người Hàn Quốc.

Nét mặt rạng ngời, háo hức, mong chờ của các bạn du học sinh trên đường khởi hành

Chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức bắt đầu khởi hành từ trường Đại học ShinSung hướng tới đảo Jeju. Điểm dừng chân đầu tiên của các bạn là Bảo tàng Dân tộc đảo Jeju (제주 민속자연사 박물관).

Tham quan Bảo Tàng lịch sử văn hoá tự nhiên Jeju
Bảo tàng lịch sử văn hóa tự nhiên Jeju là nơi trưng bày những hiện vật, cổ vật và tư liệu về văn hóa của vùng đất cũng như con người trên đảo Jeju. Được thành lập từ năm 1984, bảo tàng lớn này được chia thành 4 khu vực chính: sảnh lịch sử tự nhiên (Natural History Hall), sảnh triển lãm văn hóa dân gian 1 và 2 (Folklore Exhibition Hall 1-2) và sảnh hệ sinh thái trên cạn (Land Ecosystem Hall). Đắm mình trong văn hóa và lịch sử tại bảo tàng, các bạn du học sinh say mê nghiên cứu, tìm hiểu về thiên nhiên, con người nơi đây.
Sau khi rời Viện Bảo Tàng, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan – vui chơi trải nghiệm làm nông, cưỡi ngựa và thu hoạch vụ mùa tại Làng Gasiri (가시리 마을), Làng Jersey (저지마을 ). Ở đây, các du học sinh được tham gia trải nghiệm các hoạt động bổ ích như: tham quan vườn cây ăn quả, hái những trái quýt sai trĩu, vàng ươm mọng nước, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ kích thích mọi giác quan…Không chỉ có quýt, đảo Jeju còn nổi tiếng với dâu tây vì độ tươi, độ giòn và không thể lẫn với những nơi khác được. Chỉ cần đi qua một vườn dâu, mùi thơm mát, ngòn ngọt của những trái dâu tươi sẽ khiến bạn không ngớt xuýt xoa. Ngoài ra, Jeju có địa hình và khí hậu phù hợp với việc nuôi và huấn luyện ngựa. Vì vậy, đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho các bạn du học sinh được trải nghiệm cưỡi ngựa có huấn luyện viên đi cùng, dạo bước trên những đồng cỏ xanh mướt, cảm nhận không khí mới lạ trên hòn đảo tuyệt sắc này.

Trải nghiệm hái quýt tại nông trại

Đặc sản quýt ngọt đảo Jeju

Cùng nhau hái những trái dâu tươi ngon, mọng nước tại nông trại

Dâu tây trên đảo Jeju có độ tươi ngon, độ giòn và không thể lẫn với những nơi khác

Tạm rời xa trang trại trĩu quả, chuyến tham quan tiếp tục lăn bánh đến lá phổi xanh của đảo Jeju - Gotjawal (제주 곶자왈). Rừng Cheongsu Gotjawal nằm ở trung tâm Hangyeong, đảo Jeju, Hàn Quốc.

Chuyến xe tiếp tục lăn bánh tới “ Gotjawal - lá phổi xanh của đảo Jeju”
Gotjawal, trong tiếng Jeju, là một từ ghép có nghĩa là "rừng" và "sự đan xen của đá, cây và bụi rậm". Khu rừng sở hữu đặc điểm địa lý độc đáo khi thảm thực vật cận xích đạo Bắc và Nam cùng chung sống. Các bạn du học sinh Trường Đại học Shinsung đã có một buổi tham quan Gotjawal đáng nhớ, khám phá những loài cây, loài hoa mới lạ làm phong phú vốn hiểu biết thực vật và thiên nhiên nơi đây.

Các bạn du học sinh cùng nhau thưởng thức những
                                      món ăn vặt địa phương hấp dẫn và đặc sản thịt lợn đen đảo Jeju

Cùng nhau đi dạo, trò chuyện và ngắm nhìn cảnh biển bình yên, trong lành

Trải nghiệm những giây phút thư giãn, giải trí vui vẻ tại đảo Jeju

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Jeju, các bạn còn được trải nghiệm đi Chợ truyền thống Jeju Olle Maeil -  khu chợ nổi tiếng ở Jeju và cũng là điểm mua sắm Hàn Quốc mà nhiều người lựa chọn, với hàng loạt món ăn địa phương hấp dẫn như bánh gạo nếp, cơm cuộn cá thu đao, đồ ăn nhẹ,… Và thưởng thức món Thịt lợn đen Jeju - món ăn nổi tiếng và nhất định phải thử khi ghé thăm Jeju. Hành trình kết thúc bằng buổi đi dạo nhẹ nhàng, trò chuyện và ngắm cảnh bên Bãi biển 가시리 해변 thơ mộng, bình yên.

Kết thúc một chuyến thăm quan vui vẻ và vô cùng ý nghĩa
Chuyến đi đã mang lại cho các bạn du học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian thanh bình, tươi mát, giữa trời biển mênh mông, được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò.
Ba ngày tham quan vui vẻ và ý nghĩa khép lại không chỉ giúp các bạn có những hiểu biết từ thực tiễn về văn hoá Hàn Quốc, buổi ngoại khóa còn cho các bạn tham gia vào các hoạt động tập thể giúp giao lưu, gắn kết bạn bè. Các bạn đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để vững bước.
Chúc cho các bạn du học sinh luôn vững tin, chăm chỉ học tập để có để có một tương lai tốt đẹp hơn. Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan vất vả, nhưng nhất định các bạn sẽ vượt qua bởi luôn có các thầy cô tại Viện Quốc tế Bắc Hà ở đây sẵn sàng giúp đỡ nhé.
Viện Quốc Tế Bắc Hà đã có rất nhiều bạn nhận được visa, lên máy bay, đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc với mức thu nhập tốt, đời sống bản thân và gia đình được nâng cao. Ai đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc thì đăng ký ngay tại Trung tâm du học BHU - Viện Quốc Tế Bắc Hà nhé! Rất vui được chào đón các bạn.

VIỆN QUỐC TẾ BẮC HÀ - TRƯỜNG CĐ CÔNG NGHỆ BẮC HÀ
🏢Bắc Ninh: Số 89, đường Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh