Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Người đăng: admin - 06/06/2022

Điều kiện chung khi đi du học Hàn Quốc

• Người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
  • Tuổi: 18 – 24 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Đảm bảo sức khỏe học tập.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

Cũng giống như tại Việt Nam, Hàn Quốc có hệ đào tạo từ trung cấp, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, du học nghề. Mỗi hệ đào tạo có điều kiện riêng. Cần xác định bản thân sẽ du học theo hệ nào để chuẩn bị chu đáo hơn.

Điều kiện du học Hàn Quốc cụ thể cho từng chương trình đào tạo

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn (học dự bị)

Trước khi chuyển sang học chuyên ngành bậc cao hơn. Tất cả những người chưa đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên phải tham gia chương trình học dự bị 1 năm tiếng Hàn. Ngoại trừ một số ngành chính như: Đúc thép, đúc nhựa, sản xuất khuôn mẫu, điện công nghiệp cần TOPIK 2 là có thể được học. Điều kiện gồm:

• Đã tốt nghiệp hệ THPT (không quá 3 năm).
  • Điểm trung bình học tập THPT từ 5.0 trở lên. Với trường thuộc chương trình visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên.
  • Có giấy chứng minh tài chính du học: Tài khoản có tối thiểu 10.000 USD, mở trước 6 tháng.
  • Nếu bạn đăng ký học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp của bậc đào tạo thấp hơn bậc bạn đăng ký theo học tại Hàn. Tốt nghiệp không quá 3 năm.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ nghề, cao đẳng nghề

• Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Nếu tốt nghiệp bằng cấp cao hơn bằng THPT thì không giới hạn thời gian đã tốt nghiệp.
  • Tuổi từ 18 – 30.
  • Chứng minh tài chính du học: Ít nhất 10.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 6 tháng.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cử nhân: Ở Hàn Quốc các trường đại học sẽ thuộc trường công và trường tư thục. Điều kiện của 2 loại trường này cũng sẽ có sự khác nhau.

Trường công:

• Yêu cầu điểm trung bình THPT phải từ 6.5 trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên mới được đăng ký học chuyên ngành.
  • Một số trường yêu cầu có tiếng Anh IETLS từ 6.5 trở lên nếu muốn học chương trình cao cấp.

Trường tư thục:

• Điểm THPT từ 5.0 trở lên (với trường visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên).
  • Tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì khi đi thạc sĩ

Nếu đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, có mong muốn du học hệ thạc sĩ tại Hàn cần đảm bảo đủ điều kiện sau:

• Không quá 30 tuổi.
  • GPA 7.0 trở lên (tính theo thang điểm 10).
  • Có TOPIK 3 hoặc tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.
  • Chứng minh tài chính du học: Phải có ít nhất 15.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 3 tháng.

Hệ Tiến sĩ du học Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì?

• Đã tốt nghiệp đại học.
  • Được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận làm nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh.
  • Chứng minh tài chính du học: Tài khoản ít nhất 15.000 USD, gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Điều kiện về tình trạng sức khỏe

Việc du học tại đất nước mới với cường độ học tập và làm thêm dày đặc. Điều kiện cần đảm bảo là có sức khỏe tốt. Đặc biệt, không mắc bệnh truyền nhiễm: HIV, Viêm gan B, C,…

Một điều cần đặc biệt lưu ý là Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ phía Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Nếu dùng giấy khám sức khỏe của cơ sở bệnh viện khác. Khi sang tới Hàn Quốc khi bị phát hiện sẽ phải khám lại sức khỏe. Nếu mắc bệnh truyền nhiễm, lúc này sẽ bị trục xuất ngay về nước.

Điều kiện về xin Visa du học Hàn Quốc

• Bạn phải không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán trong 6 tháng gần nhất.
  • Khi trượt phỏng vấn visa cần đợi hết thời hạn là 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học và đợi lịch phỏng vấn.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về mặt tài chính

Để du học Hàn Quốc, thông thường bạn phải có từ 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng. Bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh đảm bảo được tài chính trong suốt quá trình du học.

Nếu thuộc diện vào du học học bổng thì vấn đề chứng minh tài chính không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần thư mời của trường học, chứng nhận học bổng.