TIN HOT: THÍ ĐIỂM DỰ ÁN MỜI PHỤ HUYNH SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC THỜI VỤ 8 THÁNG TẠI HÀN QUỐC

Người đăng: admin - 13/03/2024

Mới đây nhất, ngày 25/2/2024, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã công bố triển khai Dự án thí điểm cho phép sinh viên nước ngoài đang học tại các trường đại học bên ngoài Seoul - như trường Đại học ShinSung, trường Đại học Dankook,... mời cha mẹ đến Hàn Quốc làm việc tại các vùng sản xuất nông nghiệp hoặc làng chài nằm ở các khu vực gần trường học của sinh viên.
Đây là những ngành mà Hàn Quốc đang thiếu hụt lao động thường xuyên trong mùa nông nghiệp và đánh cá bận rộn, hứa hẹn sẽ đem lại mức thu nhập tốt cho người lao động thời vụ tại đây. Vừa là cơ hội để gia đình sinh viên, cha mẹ có thể đoàn tụ, thuận tiện trong việc chăm sóc cho nhau.

Lao động nông nghiệp thời vụ tại Hàn Quốc dành cho phụ huynh học sinh nước ngoài

ĐIỀU KIỆN ĐỂ SINH VIÊN VÀ CHA MẸ ĐƯỢC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM
- Điều kiện để sinh viên được tham gia chương trình thí điểm:

• Đang học tập tại các trường đại học bên ngoài khu vực Seoul từ hơn 1 năm trở lên (trừ các sinh viên đăng ký học các khóa học ngôn ngữ).
  • Thời gian học còn hơn 2 học kỳ trước khi nộp đơn xin cấp phép.
  • Không có hồ sơ vi phạm luật pháp Hàn Quốc.

- Điều kiện để cha mẹ được tham gia chương trình thí điểm:

• Cha mẹ sinh viên phải từ 55 tuổi trở xuống.
  • Không có tiền án tiền sự hoặc vấn đề sức khỏe.
  • Có thể lao động thời vụ tới 8 tháng tại khu vực nơi sinh viên đang theo học.

Lao động làng chài thời vụ tại Hàn Quốc dành cho phụ huynh học sinh nước ngoài

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình lao động thời vụ cho phép thuê người lao động nước ngoài hợp pháp trong thời gian ngắn đã được chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho người thân của những người di cư theo diện hôn nhân, cư dân của chính quyền địa phương nước ngoài đã ký biên bản ghi nhớ liên quan với đối tác Hàn Quốc hoặc những người có thị thực cho phép làm việc thời vụ, chẳng hạn như D-1, D-2 hoặc D-4.
Việc mở rộng chương trình cho phụ huynh của du học sinh Hàn Quốc đến lao động thời vụ được chính phủ nước này quyết định dựa trên những đánh giá tích  cực đối với người tham gia trước đó. Và Bộ Tư Pháp Hàn Quốc sẽ phân tích kỹ lưỡng các khó khăn trong quá trình vận hành kế hoạch này và cải thiện hệ thống, hỗ trợ 131 địa phương Hàn Quốc tham gia dự án thí điểm một cách suôn sẻ nhất.

Sinh viên trường Bắc Hà sang Hàn Quốc du học và làm việc

Những năm gần đây, Hàn Quốc liên tục tăng hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài để nỗ lực giải quyết bài toán thiếu hụt lao động. Như tháng 11/2023, Hàn Quốc chấp nhận cấp thị thực làm việc không chuyên nghiệp (visa E-9) cho 165.000 lao động nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp tại nước này. Đây là số lượng lao động theo diện visa E-9 được Chính phủ Hàn Quốc cấp phép lớn nhất từ trước tới nay.
Tại Viện Quốc tế Bắc Hà sẽ luôn hỗ trợ nhập học, làm thủ tục hồ sơ tận tình và cập nhật thông tin mới nhất về các chương trình du học, lao động tại Hàn Quốc để các bạn có thể nắm bắt kịp thời.

Thông tin liên hệ của Viện Quốc Tế Bắc Hà:
🏫 Địa chỉ: Số 89, đường Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh
☎ Hotline: 0913051380