Tổng quan nền giáo dục Hàn Quốc

Người đăng: admin - 06/06/2022

Hàn Quốc đứng vị trí số 1 tại khu vực châu Á và xếp vị trí thứ 9 trong danh sách các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Vì là một quốc gia chú trọng nhiều vào con người cho nên giáo dục cũng là một trong những ngành được chính phủ chú trọng phát triển.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc đã dành đến 4% GDP cho giáo dục. Luôn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất vào việc đào tạo con người. Đối với ngành giáo viên tại Hàn Quốc thường có mức lương tốt nhất Hàn Quốc. Cụ thể thì mức lương giáo viên tiểu học tại Hàn Quốc đạt khoảng 28.300 USD cho năm đầu tiên (cao thứ 3 trên thế giới) và có mức lương tăng đều qua các năm. Hiện nay, đã có đến 84% học sinh Hàn Quốc thi đỗ các trường Đại học trong và ngoài nước. Đây cũng là một con số mà nhiều quốc gia khác hiện nay đang từng ngày nỗ lực phấn đấu.

Chính vì việc đầu tư vào giáo dục đã tạo ra thế hệ trẻ đầy tiềm năng, có đầy đủ năng lực, thực lực. Từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội Hàn Quốc. Giúp cho Hàn Quốc trở thành một trong 4 trung tâm kinh tế lớn nhất tại khu vực Châu Á. Có sức cạnh tranh cùng với các cường quốc lớn mạnh trên Thế giới.